Phương Án Bảo Vệ Yếu Nhân

Phương Án Bảo Vệ Yếu Nhân mới nhất

Yếu nhân là những người đặc biệt quan trọng như các vị nguyên thủ quốc gia, ngôi sao, ca sỹ hay bất cứ người nào cần đến bảo vệ. Vì vậy phương án bảo vệ yếu nhân, đội ngũ bảo vệ cần nắm vững một số vấn đề dưới đây.

Phương án bảo vệ yếu nhân

Tìm hiểu thông tin khi nhận nhiệm vụ – Bảo vệ Phương Đông 

–      Luôn lấy mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được bảo vệ làm hàng đầu (bao gồm an toàn về tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tài sản theo họ và các hoạt động bình thường của người được bảo vệ,…)

–      Hiểu rõ tính cách, thói quen, sở trường và hoạt động chủ yếu của người được bảo vệ. Đặc biệt, quan tâm đến các hoạt động có yêu cầu bảo vệ như đi lại, hội họp, tiếp xúc với công chúng, du lịch,… Đồng thời, nắm vững các hoạt động của yếu nhân, để chủ động hơn trong quá trình bảo vệ.

–      Nắm vững các mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội,… của yếu nhân. Đặc biệt, chú ý những mối quan hệ quan trọng và thường xuyên liên lạc, gặp mặt, chuyện trò.

–      Xây dựng mối quan hệ giao tiếp tốt đẹp với người được bảo vệ, trao đổi các nội dung, yêu cầu và mong muốn người cần bảo vệ. Đề nghị người được bảo vệ thực hiện các yêu cầu Công ty Bảo vệ Phương Đông đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân họ. Chính vì vậy, để thực hiện tốt điều này vệ sĩ phải được bồi dưỡng, học tập, nâng cao kiến thức về kỹ năng giao tiếp và tâm lý giao tiếp.

Tiến hành phương án bảo vệ yếu nhân

–      Khi đến một địa điểm cụ thể cần khẩn trương quan sát, xác định lối ra vào, lối thoát hiểm, đặc biệt ở các mục tiêu đặc thù như ở trên cao, dưới hầm sâu, trên mặt nước,… đề cao cảnh giác, chú ý những biểu hiện bất thường để chủ động có biện pháp xử lý.

–      Tuỳ thuộc vào các hoạt động cụ thể của người được bảo vệ như tham quan du lịch, hội họp, hội thảo, tiếp xúc với công chúng,… mà giữ khoảng cách nhất định với mục tiêu bảo vệ. Luôn trong tư thế che chắn, bảo vệ đối với mục tiêu và sẵn sàng đối phó các hoạt động xâm hại bất ngờ xẩy ra.

–      Liên hệ số điện thoại, địa chỉ của cơ quan Công an khu vực mà mục tiêu thường có mặt để khi cần thiết có thể yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời.

–      Luôn đảm bảo trao đổi với cấp trên, những vấn đề nảy sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động bảo vệ yếu nhân, khó giải quyết.

–      Nên thực hiện hoá trang dưới vai trò trợ lý, thư ký hoặc người giúp việc,…để thuận lợi cho các hoạt động cụ thể trong quá trình bảo vệ.

Trên thực tế, thực hiện phương án bảo vệ yếu nhân là rất quan trọng và phức tạp. Đòi hỏi năng lực của vệ sĩ và sự hợp tác của muc tiêu ăn ý hay không. Số lượng người bảo vệ tuỳ thuộc vào tầm quan trọng và yêu cầu được bảo vệ mà Công ty Bảo vệ Phương Đông  sẽ bố trí, sắp xếp hợp lý. Vệ sĩ cần có khả năng cao về thể chất và tinh thần, đáp ứng với tất cả các tình huống trong giao tiếp xã hội nhằm đảm bảo an toàn cho mục tiêu cũng như chính bản thân người bảo vệ.

Spread the love
Tin liên quan